Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Cách Mạng Tháng Tám
Thứ năm, 23/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 419

Bức thư của một hiệu trưởng tại Singapore gửi cho các phụ huynh học sinh

          "Các bậc phụ huynh kính mến,

         Kỳ thi của các em học sinh đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang mong cho con mình sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này. Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các em, những người có mặt tại kỳ thi, có người sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về Toán. Có người sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến lịch sử hay văn học Anh. Có người sẽ là một nhạc sĩ, người mà với họ, môn Hoá học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều. Có người sẽ là một vận động viên, người mà việc rèn luyện thể chất sẽ quan trọng hơn là môn Vật lý, giống như vận động viên Schooling của chúng ta.

         Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

        Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.

         Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét.

        Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị thực hiện điều đó, hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.

       Và cuối cùng, xin đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sĩ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.Trân trọng,

Hiệu trưởng".

 

 

           --> Cuộc đời còn dài ở phía trước nhưng năm tháng tuổi thơ rồi sẽ qua đi. Hãy để các em sống đúng với màu sắc của mình, những thứ điểm tô cho cuộc sống tươi đẹp.

        Cha mẹ hãy nhớ rằng, trẻ em không tự lựa chọn để được sinh ra. Vì thế, khi cha mẹ sinh ra chúng, bên cạnh việc nuôi dưỡng, dạy dỗ, cũng cần cho chúng quyền làm chủ cuộc sống của mình. Hãy để chúng làm điều chúng thích, đam mê.

        Thay vì bắt chúng làm những gì chúng không thích thì bạn hãy giúp con phát huy những gì là thế mạnh, sở trường của chúng. Nếu liên tục phải làm những điều chúng không thích sẽ làm hạ thấp lòng tự trọng của chúng. Tốt nhất là bạn hãy nói chuyện với con, lắng nghe những gì mà chúng thích và hỗ trợ chúng làm những điều này.

       Cũng đừng bắt chúng trở thành một hình mẫu nào đó. Nếu chúng thích trở thành một nhà khoa học nhưng không hề thích nghệ thuật thì đừng có bắt chúng học vẽ. Bạn nên (dù miễn cưỡng) nuôi dưỡng sự sáng tạo và mơ ước đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin: Sưu tầm

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87