Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Cách Mạng Tháng Tám
Thứ hai, 5/12/2016, 0:0
Lượt đọc: 298

Thiếu nhi Tân Bình với cội nguồn văn hóa dân tộc

            Căn cứ vào chương trình Rèn luyện dự bị đội viên và căn cứ vào kế hoạch tập huấn dự bị đội viên – đợt 1 năm học 2016 – 2017. Sáng nay, ngày 3/12/2016, trong khí trời mát mẻ của những ngày cuối thu, liên đội tiểu học Cách Mạng Tháng Tám – Q.Tân Bình đã tổ chức chương trình “Hành trình tìm hiểu văn hóa – lịch sử địa phương” cho 43 bạn thiếu nhi là những nhi đổng khối lớp 3 và chỉ huy đội khối lớp 4, lớp 5 tham quan di tích Kho bom Phú Thọ Hòa, di tích Địa đạo Phú Thọ Hòa, đình làng Tân Phước, Nhà truyền thống Quận đoàn Tân Bình và thắp hương viếng tượng đài anh Kim Đồng trong khuôn viên Nhà thiếu nhi Quận Tân Bình.

          Tham gia chương trình, các bạn được trải nghiệm kỹ năng nhận Morse, kỹ năng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, kỹ năng hành quân bộ và kỹ năng giao tiếp khi tiếp xúc với người dân địa phương trong việc dò tìm đường đi. Ngoài ra, các bạn còn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, khi được biết trận đánh tại kho bom Phú Thọ Hòa xưa kia đã góp phần rất lớn vào chiến thắng của quân và dân Việt Nam anh hùng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, hoặc địa đạo Phú Thọ Hòa là một địa đạo đầu tiên trên đất nước ta và cũng là một địa đạo được nằm trong lòng địch, cách trung tâm thành phố Sài Gòn – Gia Định chỉ hơn 5 km đường chim bay; hay như nơi học tập, sinh hoạt vui chơi và giải trí của thiếu nhi Quận Tân Bình lại chính là một đồn bót của địch năm xưa – bót Nguyễn văn Cự . . .

          Một chuyến đi đã được khép lại, chúc các bạn đội viên và học sinh của Liên đội tiểu học Cách Mạng Tháng Tám luôn chăm ngoan – học tốt góp phần vào việc xây dựng và phát triển phong trào hoạt động Đội ngày càng vững mạnh.

          Sau đây, là một số hình ảnh của cuộc hành quân “Thiếu nhi Tân Bình với cội nguồn văn hóa – dân tộc”:

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Vũ Thanh Tùng
Nguồn tin: CMTT

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86