Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Cách Mạng Tháng Tám
Thứ tư, 11/1/2017, 0:0
Lượt đọc: 231

Phát động phong trào mùa xuân trồng cây

Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia "Tết trồng cây"

với nhân dân xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Tây (nay thuộc ngoại thành Hà Nội)

ngày 16-2-1969. Ảnh: Tư Liệu 

          Từ năm 1959 đến đầu năm 1969, Bác Hồ đã viết 7 bài viết về tết trồng cây. Chỉ cần con số vậy thôi, chúng ta đã biết Bác quan tâm đến việc trồng cây gây rừng đến mức nào: Tất cả những bài ấy khi thì Bác viết từ góc độ một bài báo, lời kêu gọi. Trong từng mỗi bài, Bác đưa ra những dẫn chứng, ích lợi của việc trồng cây: vừa có tính kinh tế, an ninh, quốc phòng, vừa mang tầm chiến lược lâu dài. Bài nào của Bác cũng có những dẫn chứng cụ thể, nên có tính thuyết phục cao. Chính vì vậy, tuy thời gian này nước nhà chưa thống nhất, nhưng trên miền Bắc mọi người từ già đến trẻ, mọi thành phần đều nhất nhất hưởng ứng. Những năm đầu của thập kỷ sáu mươi thế kỷ trước. Bác trực tiếp về trồng cây ở xã Vật Lại (Hà Tây). Sau này đi thăm nơi nào đó Bác đều trồng cây lưu niệm, kể cả khi đi thăm hoặc công tác ở nước ngoài. Học tập Bác, sau khi Bác mất nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đều trồng cây khi đến thăm hoặc chúc tết nơi nào đó.

  Bài báo đầu tiên năm 1959 nhân tết cổ truyền (tết Nguyên Đán), Bác viết: "Chúng tôi đề nghị tổ chức một ngày Tết trồng cây. Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều". Bác phân tích: "Đó là cuộc thi đua dài hạn, nhưng nhẹ nhàng, mà tất cả mọi người từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng có thể tham gia.

  Thực hiện lời dạy của Bác trường Cách Mạng Tháng Tám đã phát động phong trào trồng cây mừng Xuân Đính Dậu đến toàn thể GV, HS, PH cùng tham gia, sau đây là 1 số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin: CMTT

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86