Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Cách Mạng Tháng Tám
Thứ hai, 29/8/2016, 0:0
Lượt đọc: 239

Niềm tin trong cuộc sống

Niềm Tin Trong Cuộc Sống

            Trên núi có một tiều phu chuyên sống bằng nghề kiếm củi. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng anh đã dựng được một ngôi nhà che mưa che nắng cho mình.

 

         Một ngày nọ, sau khi đã đốn được một đống củi to, anh vội gánh vào thành giao cho khách. Không ngờ khi trở về thì ngôi nhà của anh cháy dữ dội.


          Hàng xóm vội vàng kéo đến giúp anh dập lửa, nhưng vì chiều gió rất to, nên mọi người đành bất lực nhìn ngọn lửa nuốt chửng ngôi nhà.
Khi lửa đã tắt, người tiều phu cầm một chiếc gậy lao vào trong đống tro ra sức lục lọi tìm kiếm. Mọi người đều rất ngạc nhiên vây kín lại, vì tưởng anh đang tìm bảo vật gì. Một lúc sau, mọi người thấy anh tiều phu reo lên sung sường.

           – Tìm thấy rồi, tôi tìm thấy rồi.!

          Mọi người tò mò lại gần xem trong tay anh là báu vật gì, không ngờ đó chỉ là cây rìu không đáng tiền. Rồi anh tra cán vào cái rìu, tự tin nói:
          – Chỉ cần có cái rìu này thì tôi sẽ dựng lại một căn nhà còn chắc chắn hơn nữa!
          Ý NGHĨA CỦA CÂU CHUYỆN:
          Qua câu chuyện trên chúng ta thấy rằng ở đời nầy không có sự việc nào tồn tại mãi, sự mất mát đối với chúng ta trong cuộc sống nầy là sự thường xuyên nhưng quan trọng là ta luôn có niềm tin dù là nhỏ nhoi. Ngôi nhà của anh Tiều phu bị cháy rụi, nhưng anh ta không nản lòng tìm lại được chiếc rựa và anh ta tin với khả năng anh ta có thể xây dựng lại những gì đã mất chỉ bằng chiếc rựa mà anh ta tìm được. Niềm tin là sự tất thắng cho mỗi hành động. 

Tác giả: Sưu tầm
Nguồn tin: Sưu tầm

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86